language
Hỗ trợ kỹ thuật
Câu hỏi thường gặp
 • Làm sao chọn được bình thích hợp ?

  (1)Dựa trên kích thước quy cách bình đã sử dụng trước đây ? V(Vôn) ? Ah (Ampe giờ) ? Hay kích thước để mua.
  (2)Có thể chọn dạng bình ít bảo dưỡng để thay thế dạng bình ướt phải thêm acid sử dụng cho xe máy hoặc xe hơi, nhưng phải tuân theo chỉ dẫn của nhân viên kỹ thuật bảo dưỡng hoặc hãng xe.
  (3)Tự lắp đặt bình cần phải chú ý gắn cực âm (-), cực dương (+) cho chính xác và chắc chắn.( Hàn nối và khóa chặt)

 • Thông thường bình được bảo quản bao lâu?

  Dạng bình khô loại nhỏ thường sử dụng cho UPS hoặc thiết bị chiếu sáng khi ngắt điện thông thường là bảo hành 1 năm hoặc 200 lần trở lên, còn bảo hành của bình xe hơi xe máy thông thường được ghi chép trong sổ tay đi kèm với xe khi xuất xưởng hoặc dựa vào ngày ghi chép của tiệm lắp ráp, thông thường bình ắc quy đều bảo hành nửa năm hoặc 20000 km . Sách thuyết minh bảo dưỡng.

 • Cách bảo quản bình và những hạng mục chú ý.

  (1)Xe khi thời gian dài không sử dụng như khoảng hơn 1 tháng, cần phải tháo bỏ dây cực âm (-) để giảm bớt tự sả điện.(Vui lòng chú ý hình thức mẫu loại xe , có thích hợp sử dụng cách này không.)
  (2)Khi gắn vào xe phải xác định cực âm (-), cực dương (+) cho chính xác hoặc phải nhờ đến người có kinh nghiệm để thao tác, đừng nên tự xử lý, để tránh phát sinh nguy hiểm.
  (3)Phải xác định an toàn mới được thao tác lắp đặt bình, sạc điện hoặc mắc nối tiếp cực âm (-), cực dương (+).
  (4)Khi hút thuốc hoặc là có nguồn điện thì phải tránh xa bình điện nhằm tránh phát sinh nguy hiểm.
  (5)Khi sử dụng cho xe thì nên sử dụng dạng bình ít bảo dưỡng, vì thích hợp với môi trường, và không bị sét đến chiếc xe. Nên sử dụng loại hàng nội địa để sau này nếu có phát sinh vấn đề sửa chửa có thể thuận tiện trong việc bảo hành.

 • Thế nào là bình sạc điện quá mức và bình sả điện quá mức ?

  (1)Dạng bình sử dụng cho UPS hoặc thiết bị chiếu sáng khi ngắt điện là dạng bình trong tình trạng sạc lâu ngày, nên cần phải mua loại bình có chất lượng tốt, nhằm tránh khi cần sử dụng đến thì bình đã bị sạc điện quá mức, mất điện, nếu phát hiện bình phù đa số là do hệ thống sạc điện của thiết bị có vấn đề, sạc điện lâu dài nhưng dòng điện không có giảm xuống dẫn đến bình tiếp thu quá nhiều điện bị mất nước và phù, ngoài ra còn do chất lượng của bình kém, linh kiện bên trong bị sét quá nhanh, dẫn đến bình tiếp thu sạc điện không đạt, sạc điện lâu dài dẫn đến quá sạc.
  (2)Dạng bình sử dụng cho UPS hoặc thiết bị chiếu sáng khi ngắt điện, nếu sau khi sử dụng không ngắt điện hoặc cúp điện quá lâu không sạc, bình điện bị phân lưu thời gian dài cho thiết bị sử dụng điện sẽ dẫn đến sả điện quá mức.
  (3)Quá sạc điện của xe máy: trước tiên cần phải kiểm tra dòng điện và điện áp sạc của Regulator. Nếu qui định điện áp từ 14.4V, nhưng điện áp đo được từ bình điện là 15V trở lên, là biểu thị của bình điện đã phát sinh quá sạc điện.
  *Hiện tượng sạc điện quá mức
  (1) Tỉ trọng nước của bình điện cao khác thường
  (2) Dung dịch điện giải bị đục
  (3) Lá chì mục
  (4) Lượng nước thất thoát nhanh hơn nhiều so với ban đầu
  * Hiện tượng xả điện quá mức
  Tỉ trọng nước bình điện thấp hơn khác thường.

 • Nguyên nhân tại sao bình khô mới gắn vào xe mà không sử dụng được ?

  (1)Bình mới khi vô acid không có sạc điện lần đầu.
  (2)Bình mới sau khi vô acid để quá lâu.
  (3)Môi trường sử dụng quá lạnh, dòng điện khởi động quá lớn.
  (4)Gắn bình không đúng, chưa gắn chặt dây điện, điện cực dây điện bám phải vật lạ gây nên dẫn điện không tốt.
  (5)Xưởng sản xuất bình điện sản xuất không đạt.
  (6)Nếu bình điện và xe máy đều bình thường, thì chỉ cần sạc thêm điện cho bình là được

 • Xe sử dụng dạng bình ít bảo dưỡng và dạng bình ướt có gì khác biệt ?

  Dạng bình ít bảo dưỡng có tính từ sả điện và thất thoát nước rất thấp, nên không cần phải tốn nhiều công sức cho việc bảo dưỡng thường ngày, và cũng vì không cần thêm nước nên sẽ không bị xì acid gây rỉ sét đến xe và không gây ô nhiễm môi trường, là sản phẩm bình điện hiện đại hóa.

 • Người sử dụng bình xe hơi xe máy bình ướt thêm nước khi bảo dưỡng cần phải chú ý những vấn đề gì ?

  (1) Phải chú ý đường mực nước trên bình, nếu sử dụng lâu dài mực nước có hiện tượng bị giảm thì phải bổ sung thêm nước vào bình điện.
  (2) Khi sử dụng từ 1 đến 2 năm cần phải chú ý tình trạng đặc tính của bình, khi lượng nước thất thoát khác thường cũng có thể là giai đoạn tuổi thọ của bình bị kết thúc.

 • Tại sao tuổi thọ của bình điện sử dụng cho loại xe hiện đại hầu như đều ngắn hơn so với tuổi thọ của bình điện sử dụng cho loại xe trước đây?

  Hiện nay loại xe trong nước đều có gắn hệ thống âm thanh chống trộm, và có hơn 60% xe hơi đề có gắn hệ thống phun tự động, tay lái trợ lực, điện tử ABS, hệ thống tự sả, hệ thống âm thanh công suất cao, so với loại xe cũ thì những yêu cầu về điện ngày càng cao, nên mức chịu tải của bình điện càng ngày càng nhiều, thì cũng ảnh hưởng tương ứng đến tuổi thọ của bình. Và nhiệt độ thời tiết của Đài Loan cao hơn so với lúc trước, đồng thời thiết kế buồng máy dạng kín có nhiệt độ cao, cũng chính là nguyên nhân dẫn đến rút ngắn tuổi thọ của bình.

 • Khi dòng điện sạc quá lớn có ảnh hưởng gì đối với pin?

  Khi nạp điện, nếu thiết lập dòng điện càng lớn sẽ rút ngắn thời gian nạp điện, nhưng dòng điện quá lớn dễ khiến cho pin nóng lên, bên trong sinh ra khí, dẫn đến mất kiểm soát nhiệt nên rất nguy hiểm, vì vậy cần thiết lập dòng điện tối đa khi nạp là 0.3CA.

 • Khi dùng pin mắc nối tiếp/song song cần chú ý những điều gì?

  (1)Không được dùng chung pin mới và pin cũ (ngày sản xuất trên 1 tháng)
  (2)Không được dùng pin có nhãn hiệu, dung lượng và điện áp khác nhau để mắc nối tiếp.
  (3)Khi chênh lệch điện áp của các mạch quá lớn, không được cùng mắc song song nối tiếp nạp xả.

 • Nhiệt độ môi trường và tuổi thọ của pin có liên quan tới nhau không?

  Khi nhiệt độ môi trường vượt qua 25 độ C, cứ tăng 10 độ C, tuổi thọ của pin sẽ rút ngắn 50%. Pin axit chì kín khí lấy 25 độ C làm tiêu chuẩn xác định tuổi thọ sử dụng và dung lượng của pin, vì vậy thay đổi nhiệt độ môi trường khi pin hoạt động sẽ ảnh hưởng rất lớn đến pin.

 • Dung lượng pin và nhiệt độ môi trường có liên quan như thế nào?

  Dung lượng của pin sẽ thay đổi khác nhau tùy theo nhiệt độ. Xác định dung lượng pin lấy 25 độ C làm tiêu chuẩn để kiểm tra, khi nhiệt độ càng cao thì dung lượng càng cao, ngược lại khi nhiệt độ càng thấp thì dung lượng càng thấp.